Ngôi nhà hướng nội

>> KINH NGHIỆM
Đăng ngày 08/02/2014Ngôi nhà nằm trên bờ đê một làng ngoại thành Hà Nội. Ấn tượng đầu tiên mà bất kỳ ai khi nhìn thấy căn nhà là một thiết kế khá độc đáo với một chiếc cầu bắc ngang. Toàn bộ không gian được mở rộng vào bên trong và có thể coi là một... ngôi nhà đóng.

 

Chiếc cầu bắc qua hai khối nhà.


Khi thiết kế căn nhà, các kiến trúc sư đưa ra ý tưởng dùng không gian chuyển tiếp và thay đổi liên tục, khiến ngôi nhà không có mặt đứng, trong và ngoài nhà dường như không có ranh giới. Căn nhà đóng hoàn toàn hướng tiếp cận ra bên đường để mở vào bên trong, khiến nó thực sự trở thành một không gian hướng nội, tạo cảm xúc thẩm mỹ khi di chuyển bên trong.
 

Những thiết kế khá tinh tế, tạo ấn tượng.
Ngôi nhà sáng bừng lên với những ánh đèn.


Theo đuổi kiến trúc đương đại, nên các kiến trúc sư Công ty Avant khá coi trọng không gian. Tổng quan ngôi nhà thể hiện thiết kế mở, tôn trọng tự nhiên và cảm giác hơn là lý thuyết lối mòn. Ở đây, việc tổ chức và sắp xếp phòng ốc không được coi trọng nhất mà cách xử lý không gian, giao thông và ánh sáng mới đòi hỏi sự cầu kỳ. Ngoài ra, phần nội thất và decor phụ thuộc hoàn toàn vào cá tính của chủ nhà.
 

Mặt sau của ngôi nhà.
Khu vực bếp và phòng ăn.

 

Phòng ngủ hướng ra vườn sau và sông.


Ngôi nhà được chia thành hai khối, nối với nhau bằng nhà cầu. Lối tiếp cận nằm trên đường đê, mặt sau hướng ra sông. Lối cạnh đường bao gồm garage, phòng khách, bếp ăn và một khu vực phục vụ. Khối phía sau bao gồm thư phòng, phòng ngủ chính hướng ra vườn sau và sông. Ngôi nhà là sản phẩm trên con đường đi tìm một không gian sống đích thực trong xã hội công nghiệp.

Khách online: 2
Tổng truy cập: 329246Nhà phố

Nhà đẹp

Nội thất

Nhà biệt thự