Ngôi nhà ′mọi thời đại′

>> KHÔNG GIAN SỐNG
Đăng ngày 08/02/2014Được xây dựng từ cách đây gần 60 năm, nhưng thiết kế của ngôi nhà ở xứ sở sương mù này vẫn không hề lạc hậu. Đây là sự kết hợp ăn ý giữa kiến trúc sư người Đan Mạch nổi tiếng với công trình Nhà hát Opera Sydney, Jorn Utzon, và chủ nhà.

KTS đã tạo nên một ngôi nhà được đánh giá cao với những bức tường bằng khung gỗ, bên trong bao bọc bằng gạch và đá, với 4 phòng ngủ, 2 khu phụ. Nơi đây có một khu vườn hình chữ L rộng mênh mông. Tổng diện tích 1.200 m2.

 

Không gian toàn bộ khu nhà.
Căn nhà nhìn có vẻ bí hiểm.
Các bậc thang dẫn lên nhà.


Phải mất 2 năm để xây dựng và ngôi nhà được xem như một viên ngọc quý, với thiết kế đẹp mắt, duy trì được nét truyền thống. Các chuyên gia di sản văn hoá người Anh coi nó là “một toà nhà hiện đại và đặc sắc”, có nhiều đặc điểm phù hợp với mọi thời đại, chẳng hạn như hệ thống làm nóng nước ngầm. 

Nhìn từ bên ngoài, căn nhà trông thật bí ẩn khi nó nằm phía cuối con đường. Khi bước vào trong, bạn sẽ lạc vào một không gian khác, đó là khu sảnh rộng, một dãy thang ngắn dẫn vào một khung cảnh ngoạn mục. Không gian sinh hoạt dài 11 m, rộng 5m, nhưng có cảm giác rộng hơn thực tế bởi sàn nhà được lát bằng đá trắng ra tận phía vườn, cửa sổ lớn trượt từ sàn tới trần.

Không gian sinh hoạt chung.
Phòng khách với chiếc ghế bành hình quả trứng
Phòng bếp nhỏ nhắn nhìn từ phòng khách.


Kiểu phòng bếp mà nữ chủ nhân mong muốn là diện tích khiêm tốn, với một tủ đựng thức ăn âm tường, và một bàn ăn nhỏ. Ý tưởng thiết kế của gia chủ đã được thực hiện đúng. Tủ đựng thức ăn ở phía bắc mát mẻ của toà nhà, với một cánh cửa sập xuyên qua dùng để tăng diện tích của khu vực bàn ăn, đồng thời cũng ẩn được phòng bếp vào phía trong. 

Ngôi nhà này có một khoảng không dài nhìn ra phía nam của khu vườn. Thay vì làm dốc xuống, KTS đặt vào tòa nhà một chân cột. Ở vị trí cao nhất, sàn nâng lên ở các phần góc của khu sinh hoạt, dẫn ra phía ngoài của các bậc thang. Phòng ăn với các thiết bị được làm từ gỗ thông vùng Oregon.

Phòng tắm kết hợp vệ sinh.
Khá hiện đại.


Ngôi nhà được thiết kế chủ yếu với các phòng đơn, mái nhà được đẩy lên cao, phía trên là dầm bê tông được láng bóng. Các dầm được ẩn đi bằng các lớp kính phía cuối bức tường, một giải pháp mà Jorn Utzon đã học được từ một đồng nghiệp cũ. Giải pháp ở đây là dùng gạch có màu vàng nhẹ, bê tông được láng bóng, khô, trần nhà bằng gỗ và lắp vừa khít. Kính và lớp đá lát sàn màu trắng được lấy từ vùng Hoganas ở Thụy Điển, tất cả những chất liệu đã làm nên Nhà hát Opera Sydney. Giá bán của ngôi nhà là 2,5 triệu bảng Anh.

Khách online: 3
Tổng truy cập: 329247Nhà phố

Nhà đẹp

Nội thất

Nhà biệt thự