Nhà thờ Tin Lành Phúc Âm II
Nguyên tắc

>> PHONG THỦY
Đăng ngày 22/04/2014Nguyên tắc "chuẩn" chọn đèn bàn

 

Đèn bàn không chỉ có tác dụng đem lại ánh sáng cho nhu cầu của bạn mà còn có tác dụng trang trí, làm đẹp nhà. Vì vậy, việc lựa chọn đèn bàn phù hợp với không gian nội thất cụ thể rất quan trọng.

Ánh sáng vừa là yếu tố kỹ thuật – công năng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình, vừa là phương tiện để kiến trúc sư sáng tạo nên hiệu quả thẩm mỹ, tăng giá trị của không gian sống. Bởi vậy không thể phủ nhận vai trò quan trọng của ánh sáng trong việc làm đẹp nội thất ngôi nhà. Sức hút của đồ dùng trong nhà không chỉ nằm kiểu dáng, chất liệu và mẫu mã mà nó còn nằm ở cách vận dụng ánh sáng khéo léo của người thiết kế. Việc bố trí ánh sáng hợp lý khiến cho đồ vật trở nên lung linh và bắt mắt hơn.
Trong đó, ánh sáng nhân tạo là ánh sáng từ hệ thống điện sẵn có trong gia đình đóng vai trò quan trọng. Nó có những hiệu quả nhất định đối với trang trí nội thất mà ánh sáng tự nhiên không thể thay thế như ánh sáng âm tường, hắt trần hay đèn chùm giúp không gian trong phòng trở nên lãng mạn, đồ nội thất khi được chiếu sáng hợp lý đều mang vẻ đẹp mờ ảo, mê hoặc. Trong hướng dẫn này, chúng tôi cố gắng chỉ cho bạn cách lựa chọn đèn bàn– một trong những phương tiện cung cấp ánh sáng khá thông dụng cũng như cách bổ sung nó vào trong nội thất như thế nào. Không chỉ vậy, bài còn bật mí những bí mật thiết kế sử dụng mà chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều giá trị lợi ích.
Số 1: Mô phỏng tương tự các nguồn ánh sáng khácĐây là phương pháp cổ điển và nổi tiếng nhất bằng cách lựa chọn đèn bàn mô phỏng tương tự các nguồn khác của ánh sáng. Tuy nhiên nếu bạn có một không gian nội thất sang trọng thì bạn không nên giới hạn cố định đèn bàn từ một bộ sưu tập duy nhất. Sự phong phú về kết cấu, hình dạng và màu sắc sẽ đem lại những hiệu quả thú vị. Đặc biệt nếu bạn thích sự tương phản hoặc nhấn sáng thì việc sử dụng những chiếc đèn bàn có màu sắc tương đồng với nội thất (ví dụ như đèn bàn và đèn chùm, đèn bàn và đèn sàn) sẽ đem lại một hiệu ứng thực sự nổi bật cho nội thất.
Số 2: Phù hợp với phong cách của tất cả các nguồn sángĐây là giải pháp rõ ràng nhất nhằm đảm bảo sự nhất quán và hài hòa của tổng thể ánh sáng trong nội thất. Tức là các lựa chọn các loại đèn bàn phù hợp với phong cách của tất cả các nguồn sáng khác trong phong cách thiết kế (như đèn sàn, đèn chùm…)
Nhưng vẫn phải khéo léo tạo ấn tượng riêng cho nguồn sáng từ đèn bàn, trong đó nhấn mạnh các chi tiết cá nhân. Có thể là một bức tranh động vật gợi nhớ châu Phi hay họa tiết đầy màu sắc trong các tinh thần của Đông hậu cung…
Số 3: Lặp lại màu sắc và kết cấu của hình nền hay đồ nội thấtLựa chọn đèn bàn tuân thủ sự lặp đi lặp lại của hình nền hay các màu sắc trong nội thất là một quy tắc dễ dàng. Không chỉ thuận tiện trong việc lựa chọn mà còn đơn giản trong sắp đặt thiết kế. Quy tắc này còn đặc biệt biểu cảm khi áp dụng trong những góc nhỏ như bàn trang trí hay bài trí đối xứng. Sự lặp lại có thể là màu của thảm sàn trên mặt đất nhằm mục đích liên kết cũng như hiệu quả kéo dài không gian. Hay cũng có thể là màu tường hay màu của nội thất nơi nó đang được sắp đặt…
Tuy nhiên, có một cảnh báo nhỏ là nếu không áp dụng chính xác hoặc để cho màu sắc xuất hiện quá nhiều sẽ làm cho hiệu quả của phương pháp này giảm đáng kể.
Số 4: Giống màu sắc của các bộ phận riêng lẻBạn có thể lựa chọn đèn bàn giống màu hoặc kết cấu với những vùng xa hơn của nội thất như tấm thảm, rèm cửa, hoặc thậm chí là các phụ kiện nhỏ hơn. Nhưng quy tắc này cần lưu tâm đến hai điều:
- Nếu bạn đang nhắm mục tiêu là một yếu tố đủ lớn của nội thất thì “đường ngắm” ít nhất là một phần của đèn bàn nên được đặt trên nền tương phản.
- Nếu bạn thích đọc sách bằng đèn bàn, thì màu sắc của đèn nên tương đồng với các đối tượng nhỏ hơn và bạn đặt chúng càng gần với nhau càng tốt để tạo hiệu ứng bổ sung.
Số 5: Sự hài hòa với các bức tường


Lựa chọn đèn bàn hài hòa với các bức tương không phải là khá rõ ràng nhưng lại là một giải pháp rất độc đáo. Nó chỉ có ý nghĩa để thử nếu bạn muốn tận hưởng và phát huy nhưng màu sắc quyến rũ, nổi bật của hình nền hoặc hình ảnh hình nền. Sự lặp lại chính xác của màu sắc hay họa tiết trên một phần đèn bàn sẽ cộng hưởng thêm tâm trạng đặc biệt của nội thất phòng cũng như cá tính của riêng bạn.
Số 6: Quy tắc đối xứngCách thiết kế đối xứng cổ điển mặc dù không tạo được nhiều chức năng nhưng luôn mang lại một phần thật sự sang trọng cho nội thất, đồng thời tạo ra được vẻ đẹp hút mắt cho góc trang trí.
Nhưng để áp dụng quy tắc này cần xem xét hai yếu tố sau đây:
- Thứ nhất, giao diện tạo ra chỉ thực sự có ý nghĩa khi có một số lượng đủ lớn các chủ đề thống nhất.
- Thứ hai, bề mặt chứa đèn bàn phải có đủ chiều dài để tránh tạo ra bất kỳ ấn tượng lộn xộn nào.

Tư vấn Thiết kế nội thất chung cư , Đệm bông ép cao cấp , Thiết kế nội thất chung cư, Thùng rác inox ,Thùng rác nhựa

Khách online: 6
Tổng truy cập: 686983Nhà văn Hóa Nông thôn mới 2014

Nhà thờ Tin Lành Phúc Âm II - Hàm Tân - Bình Thuận

Nội Thất nhà ở gia đình

Biệt thự Hồng Hạnh - Lagi - Bình Thuận

Nhà biệt thự vườn